1. Biến tần năng lượng mặt trời (Solar Inverter) là gì?

INVERTER của hệ thống năng lượng mặt trời là thiết bị điện tử chuyển đổi dòng điện 1 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Các tấm pin mặt trời tạo ra dòng điện 1 chiều, nhưng hầu hết các thiết bị điện hoạt động bằng dòng điện xoay chiều. Chính vì vậy, vai trò của Solar Inverter trong hệ thống năng lượng mặt trời là biến nguồn điện một chiều thành dòng điện xoay chiều để phù hợp với các thiết bị điện mà bạn đang sử dụng.

2. INVERTER điện mặt trời gồm các loại nào?

2.1. Nói về Cấu hình của một Hệ thống điện mặt trời thì ta có Biến tần chuỗi (String Inverter) và Biến tần trung tâm (Central Inverter) :

¹ String inverter là gì?

» Là bộ biến đổi điện có công suất nhỏ trong một hệ thống điện năng lượng mặt trời. Trong một hệ thống điện mặt trời lớn người ta sử dụng một chuỗi các Inverter có công suất bằng nhau để tạo thành một hệ thống lớn, vậy các Inverter trong hệ thống đó được gọi là chuỗi Inverter.

² Central inverter là gì?

» Là bộ biến đổi điện có công suất lớn trong hệ thống điện mặt trời, thường được sử dụng trong các Solar Farm (Nhà máy điện mặt trời).

2.2. Nói về Chức năng ta có 3 loại  Inverter là :

¹ Inverter hòa lưới:

» Inverter hoà lưới là bộ chuyển đổi dòng điện 1 chiều kí hiệu (DC) từ các tấm Pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC), Inverter hoà lưới đấu nối với nguồn điện lưới và khi hoạt động thì có cùng tần số, cùng pha và cùng điện áp với lưới điện.

inverter năng lượng mặt trời
Inverter năng lượng mặt trời hòa lưới

² Inverter Off-grid:

» Inverter Off-grid là bộ chuyển đổi dòng điện 1 chiều kí hiệu (DC) từ hệ thống lưu trữ điện như Acquy hoặc Pin Lithium thành dòng điện xoay chiều (AC) để cung cấp điện cho các thiết bị tiêu thụ điện.

³ Hybrid Inverter:

» Là bộ chuyển đổi dòng điện 1 chiều kí hiệu (DC) từ Tấm pin năng lượng mặt trời và từ hệ thống lưu trữ điện như Acquy hoặc Pin Lithium thành dòng điện xoay chiều (AC) để cung cấp điện cho các thiết bị tiêu thụ điện. Inverter Hybrid có đầy đủ chức năng của Inverter hòa lưới và Inverter Off-grid.

liên hệ sunrise solar 0919205673
liên hệ sunrise solar 0919205673

INVERTER Điện Mặt Trời do SUNRISE SOLAR® cung cấp tại thị trường Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đảm bảo | Chất lượng CAO | Đa dạng công suất | Đầy đủ chứng chỉ CO,CQ | Bảo hành trên 5 năm |..

Quý khách có thể tham khảo SẢN PHẨM bộ biến tần INVERTER do SUNRISE SOLAR cung cấp tại thị trường Đà Nẵng, Miền Trung và trên toàn quốc >>>TẠI ĐÂY.

5/5 - (1 bình chọn)