SUNRISE SOLAR

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

»» Hiện nay tại một số nơi ở nước ta như ở khu vực miền núi, vùng xâu vùng xa hay biên giới hải đảo…v.v.. chưa kéo được hệ thống lưới điện hay điện lưới không ổn định, dẫn đến tình trạng mất điện, điện chập chờn hoặc không có điện. Vì vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là một giải pháp tối ưu để khác phục vấn đề đó. Vậy các bạn hãy cùng SUNRISE SOLAR® tìm hiểu về hệ thống điện năng lượng mặt trời này nhé. 

Hệ thống điện mặt trời độc lập

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỘC LẬP LÀ GÌ?

Nói một cách đơn giản, Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là hệ thống điện không đấu nối chung lưới điện. Hệ thống lấy điện một chiều (dòng điện DC) trực tiếp từ các tấm Pin mặt trời để sạc vào cho hệ thống Acquy lưu trữ thông qua Bộ điều khiển sạc, tiếp theo là điện một chiều DC từ Acquy lưu trữ sẽ được biến đổi thành điện xoay chiều (dòng điện AC) 220V thông qua Bộ biến đổi điện – INVERTER để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình bạn.

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG?

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời theo mô hình độc lập bao gồm các phần sau:

  1.   Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar Panels PV ).
  2.   Hệ thống lưu trữ điện ( Ắc quy hoặc Pin Lithium ).
  3.   Bộ điều khiển sạc.
  4.   Bộ chuyển đổi điện DC – AC ( Inverter ).
Các bộ phận điện mặt trời độc lập

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỘC LẬP:

♦ Không lo mất điện – Khi hệ thống lưới điện bị mất, những hộ gia đình khác không có điện, nhà bạn vẫn sẽ có đầy đủ điện.

♦ Không có hóa đơn tiền điện – Bạn sẽ không cần phải thanh toán tiền điện hàng tháng cho điện lực nữa sau khi bạn lắp đặt Hệ thống điện mặt trời này.

♦ Tự chủ được nguồn năng lượng, Hình ảnh công trình được nâng cao, nổi bật định hướng xanh và tính hiện đại của công trình

Bảo vệ môi trường: Sử dụng năng lượng sạch từ hệ thống điện năng lượng mặt trời góp phần làm giảm phát thải khí nhà kính CO2 giúp cải thiện và bảo vệ môi trường sống.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG:

♥ Chi phí đầu tư ban đầu rất cao: – Nếu bạn muốn tự chủ hoàn toàn nguồn điện, không sử dụng điện từ lưới điện của điện lực, thì bạn sẽ cần đầu tư hệ thống điện mặt trời độc lập với nguồn phát điện (Tấm Pin mặt trời) và nguồn năng lượng dự phòng (Acquy hoặc Pin Lithium..v.v.). Trường hợp bạn sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ điện thì bạn cần đầu tư Hệ thống điện mặt trời Off-Grid đủ lớn để đủ nguồn điện cho bạn dử dụng trong trường hợp ánh sáng mặt trời yếu, đặt biệt là mùa đông, mùa mưa bão.

♥ Thiết bị lưu trữ là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống điện mặt trời này. Tuy nhiên, tuổi thọ của hệ thống Acquy hoặc Pin Lithium lưu trữ là không cao, cao nhất là khoảng 4-5 năm. Vì vậy, nếu sử dụng một thời gian mà thiết bị lưu trữ bị hỏng thì bạn phải tốn thêm khoảng chi phí khá lớn để thay thế hệ thống Pin hoặc Acquy này.

CÓ NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP KHÔNG?

Mục đích chính của bạn khi muốn độc lập nguồn điện là gì? Trả lời câu hỏi đó và bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về việc có nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập hay không?

Nếu nơi bạn ở chưa có lưới điện hoặc việc kéo điện lưới rất khó khăn và tốn nhiều chi phí để kéo đường dây điện thì Hệ thống điện năng lượng mặt trời Off-Grid là giải pháp tối ưu nhất mà SUNRISE SOLAR sẽ cung cấp cho bạn.

Nếu nơi bạn ở có nguồn điện lưới, nhưng bạn muốn tự chủ hoàn toàn về năng lượng, chấm dứt tình trạng mất điện, không muốn liên quan đến điện lực hoặc khả năng tài chính của bạn lớn thì việc đầu tư sử dụng điện mặt trời độc lập (Off-Grid) cũng là một phương án khả thi.

Mặt khác, nếu bạn chỉ muốn tiết kiệm tiền bằng cách tự tạo ra điện, bạn có thể xem xét đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ hiệu quả hơn rất nhiều về mặt kinh tế. 

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI OFF_GRID PHÙ HỢP VỚI AI?

Hệ thống điện mặt trời độc lập thường thích hợp với các Hộ gia đình ở nơi xa không có lưới điện, biệt thự, hệ thống camera, trạm viễn thông, đơn vị làm việc độc lập ở khu vực không có điện lưới, nơi biên giới hải đảo hoặc các khu vực sử dụng các thiết bị yêu cầu luôn luôn phải có điện.

→  Độ lớn của hệ thống Điện mặt trời Off-Grid phụ thuộc vào các yếu tố như: 

– Diện tích lắp đặt tấm pin (1kW công suất điện mặt trời cần diện tích khoảng 6 m2)

– Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện theo mùa hè và mùa đông của khách hàng

– Công suất tải tiêu thụ của các thiết bị điện và thời gian sử dụng nguồn điện

– Khả năng tài chính và nhu cầu của Chủ đầu tư

liên hệ sunrise solar 0919205673

√ Công ty TNHH Công Nghệ Năng Lượng Bình Minh _ SUNRISE SOLAR® chuyên cung cấp các giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập (Off-Grid) chất lượng cao, giá cả phải chăng cho các Hộ gia đình, các Đơn vị ở nơi chưa có nguồn điện lưới…v.v. .. tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và trên Toàn quốc.

⇒ Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí, báo giá về việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời Off-Grid phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hotline: 0919 205 673. 

Call Now Button