he-thong-dien-mat-troi-999-kwp

Hiện nay nhu cầu xây dựng, lắp đặt hệ thống điện mặt trời với công suất khoảng 1MW đang rất nhiều và các khách hàng cần biết nhiều thông tin về hệ thống này. Dự án dưới đây là dự án điển hình của một Hệ thống điện mặt trời công suất 1MW mà SUNRISE SOLAR đã hoàn thành thầu EPC tại huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng để cho các nhà đầu tư tham khảo.

Thông tin tham khảo về dự án:

  1. Địa điểm dự án: Thôn Sơn Phước, xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.
  2. Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đức Nghĩa
  3. Tổng vốn đầu tư: gần 12 tỷ đồng.
  4. Thời gian thi công và hoàn thành: khởi công 01-10-2020, hoàn thành 01-12-2020.
dien-mat-troi-sunrise-solar

Cấu hình và giải thích về cấu hình hệ thống như sau:

Tấm pin mặt trời (Solar Panel hay PV): hấp thu năng lượng từ bức xạ ánh sáng của mặt trời điện để chuyển hóa thành điện năng. Công suất một tấm pin tạo ra không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho một ngôi nhà hoặc một doanh nghiệp, do đó cần phải liên kết nhiều tấm pin (PV) với nhau để tạo thành các chuỗi PV (string).

Tại Dự án: Sử dụng 2350 tấm Pin mặt trời thương hiệu LONGi Solar công suất 445Wp, các tấm Pin được nối nối tiếp 18 tấm thành 1 String.

Xem thêm: Tấm Pin năng lượng mặt trời LONGi Solar 445W

INVERTER: Dòng điện từ các chuỗi PV sẽ đi qua các Inverter để chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày.

Tại Dự án: Sử dụng 9 Inverter thương hiệu Huawei công suất 100kW

Xem thêm: Giá Bán Inverter hoà lưới Huawei 100kW

Hệ thống giám sát và đo đạc dữ liệu: Hệ thống điện năng lượng mặt trời cần được theo dõi giám sát từ xa qua App trên điện thoại hoặc máy tính để phát hiện sự cố và tối ưu hóa hoạt động của hệ thống.

Tủ điện đóng cắt bảo vệ: Tủ điện cần đảm bảo yếu tố liên quan tới môi trường, vị trí lắp đặt, và an toàn khi vận hành điện. Ngoài ra tủ điện cần có các thiết bị bảo vệ: mất pha, quá áp, thấp áp, bảo vệ chống sét lan truyền,…

Tại Dự án: Sử dụng 2 Tủ điện đóng cắt bảo vệ phía Trạm Inverter và phía Trạm biến áp, tủ điện tại Dự án sử dụng MCCB 1600A thương hiệu Schneider và các MCB con 225A.

Đồng hồ Hai chiều từ điện lực: Đồng hồ đo đếm hai chiều sẽ do điện lực địa phương cung cấp và lắp đặt. Thiết bị sẽ thể hiện chỉ số điện năng tiêu thụ lấy từ lưới điện xuống, và điện năng thừa phát lên lưới, để từ đó EVN sẽ tính sản lượng điện đã phát lên lưới và thanh toán tiền cho khách hàng.

Trạm biến áp và Đường dây trung thế: Các dự án Điện mặt trời công suất 1MW bắt buộc phải xây dựng Trạm biến áp để đẩy điện phát ra từ hệ thống điện mặt trời lên lưới điện trung thế 22kV của Điện lực.

Tại Dự án: Xây dựng trạm biến áp 0.4/22kV với máy biến áp thương hiệu THIBIDI công suất 1250 kW trong khuôn viên trang trại của Công ty Đức Nghĩa, xây dựng đường dây trung thế 22kV đi ngầm dài hơn 100 mét để đấu nối vào lưới điện hiện hữu của Điện lực Hoà Vang.

sunrise-solar-0919205673

Quý khách hàng có nhu cầu Tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời công suất 1MW vui lòng liên hệ SUNRISE SOLAR qua Hotline: 0919.205.673 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

5/5 - (6 bình chọn)