10 câu hỏi về Điện Mặt trời hòa lưới mà SUNRISE SOLAR® thường được Quý khách hàng hỏi ???

 

10 câu hỏi hay gặp cho người mới tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư hệ thống cũng như các câu hỏi trong khi sử dụng giúp quý khách hàng đang sử dụng có hệ thống hoạt động ổn định, an toàn, hiệu suất cao???

Năng lượng mặt trời hòa lưới Hộ gia đình

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì?

Giải đáp: Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là Hệ thống điện bao gồm các thiết bị như Tấm Pin mặt trời, Bộ biến đổi điện Inverter hòa lưới, Khung giá đở tấm pin và các thiết bị phụ kiện kèm theo… Hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ đấu nối song song trực tiếp với lưới điện của gia đình hay công trình của bạn để cung cấp điện cho thiết bị tiêu thụ điện. Khi hệ thống điện mặt trời tạo ra ít điện thì sẽ lấy thêm điện từ lưới điện xuống để cung cấp. Khi hệ thống điện mặt trời tạo ra nhiều điện thì có thể phát ngược lại lên lưới điện và bán lượng điện đó cho Điện lực, các thông số điện thu vào hay phát ra lưới điện được ghi lại thông qua công tơ điện 2 chiều.

Để biết thêm chi tiết về Điện năng lượng mặt trời hòa lưới: Quý khách xem thêm chi tiết: >>>TẠI ĐÂY

Làm thế nào để chọn thiết bị điện mặt trời đạt tiêu chuẩn? Thời gian bảo hành khoảng bao lâu?

Giải đáp: Khuyến khích quý khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm phụ kiện được đã được cơ quan quốc gia chứng nhận đạt tiêu chuẩn, những phụ kiện quan trọng phải có thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất giống với sản phẩm được chứng nhận. Ngoài ra, tất cả những sản phẩm chính trong hệ thống điện Mặt Trời như Inverter hòa lưới, Tấm pin mặt trời, phụ kiện jack kết nối MC4, Dây cáp điện phải có thông số kỹ thuật phù hợp với với phương án thiết kế. Nói chung, tấm Pin mặt trời cần bảo hành ít nhất 10 năm, Inverter bảo hành ít nhất 5 năm. Nếu tấm pin và inverter hòa lưới có thời gian bảo hành ngắn hơn thì khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng.

thiết bị điện mặt trời hòa lưới

Dữ liệu theo dõi phát điện của hệ thống điện mặt trời và dữ liệu của công tơ điện có giống nhau không? Chênh lệch bao nhiêu?

Giải đáp: Dữ liệu giám sát phát điện của hệ thống nối lưới và dữ liệu của đồng hồ đo không nhất định giống nhau. Nếu như sử dụng cùng một thiết bị đo công suất được sử dụng tại cùng một điểm nổi lưới thì dữ liệu giống nhau. Nhưng nếu như hệ thống quang điện nối lưới sử dụng thiết bị giám sát đi kèm Inverter, trong khi công tơ điện do Điện lực lắp đặt, do thiết bị không giống nhau, nên dữ liệu đo được sẽ có chênh lệch. Chênh lệch bao nhiêu dựa trên tình hình thực tế quyết định. Thanh toán tiền điện chiều nhận (Mua từ lưới EVN) và chiều mua (Bán điện Mặt trời lên lưới EVN) dựa trên công tơ Điện do điện lực lắp đặt.

Có thể giám sát trực tuyến lượng điện phát ra của hệ thống không?

Giải đáp: Hệ thống điện mặt trời loại tốt , đặc biệt hệ thống do Sunrise Solar cung cấp sử dụng các Inverter hòa lưới với các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới như SMA, Growatt, Huawei, Solis có sẵn bộ thu phát tín hiệu Bluetooth và Wifi kết hợp với Ứng dụng trên điện thoại di động giúp khách hàng theo dõi trực tiếp, trực quan công suất điện đang phát ra cũng như truy suất thông tin trong quá khứ theo ngày, tháng, năm.

Hệ thống Điện Mặt Trời hòa lưới có hoạt định ổn định không?

Giải đáp: Có thể sử dụng máy phân tích chất lượng điện để kiểm tra chất lượng điện taị điểm nối lưới để xem có đáp ứng được tiêu chuẩn quốc gia hay không. Nếu như đáp ứng được yêu cầu,hệ thống điện mặt trời nối lưới hoạt động ổn định. Trong trường hợp hỏng hệ thống PV nói chung, thiết bị bảo vệ sẽ cắt nguồn điện và do đó không gây hư hỏng cho thiết bị gia dụng.

Xem thêm: Giá Pin Năng Lượng Mặt Trời các Hãng Pin lớn nhất thế giới năm 2020

Xem thêm: 9 Điều cần biết trước khi Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời năm 2020

 ✨ SUNRISE SOLAR® ✨ là đơn vị đi đầu trong ngành điện năng lượng mặt trời tại Bình Định và khu vực miền Trung – Tây nguyên. Chúng tôi chuyên nhận thi công lắp đặt hệ điện mặt trời chính hãng tại miền Trung và toàn quốc. Để được tư vấn lắp đặt điện mặt trời, Quý khách liên hệ 0919 205 673 để nhân viên của Sunrise Solar hổ trợ một cách tốt nhất.

Nếu lưới điện bị mất điện hoặc phát sinh các sự cố khác, hệ thống Điện Mặt Trời nối lưới của hộ gia đình vẫn có thể hoạt động bình thường không?

Giải đáp: Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ Không Phát Ra Điện khi bị mất điện lưới. Sau khi lưới điện mất điện, hệ thống phát điện PV của hộ gia đình thường không hoạt động và không thể phát điện bình thường. Vì thiết bị Inverter hòa lưới hoạt động trên nguyên lý là nhận điện DC từ tấm Pin mặt trời, sau đó sẽ đo điện áp, tần số của lưới điện và sẽ chuyển đổi điện DC thành dòng điện AC có cùng điện áp và tần số với lưới điện. Vì vậy, nguồn điện AC được tạo ra từ hệ thống điện mặt trời sẽ có các thông số điện hoàn toàn giống với lưới điện mà bạn đang dùng, và nguồn điện mặt trời này sẽ phù hợp với tất cả các thiết bị điện trong nhà bạn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ không hoạt động khi bị mất điện lưới cũng là để tránh sự nguy hiểm khi điện lưới bị ngắt thì điện trong nhà bạn không thể phát ra ngoài điện lưới gây nguy cơ điện giật khi công nhân đang thi công ngoài lưới điện. 

Một hệ thống hòa lưới đã được cấp công tơ hai chiều có thể xin thay đổi được không? Thay đổi như thế nào?

Giải đáp: Các dự án đã được hòa lưới không thể thay đổi theo ý muốn. Nếu gặp phải tình huống đặc biệt trong quá trình thực hiện dự án, mọi thay đổi phải báo với điện lực địa phương. Tuy nhiên trong thực tế sử dụng, hệ thống thường được chủ nhà điều chỉnh về thiết bị, công suất phát điện, số lượng tấm pin mà không cần thông báo với điện lực

Điện mặt trời Hộ gia đình

Để lắp đặt hệ thống Điện Mặt Trời hòa lưới, phải chi trả những khoản phí nào?

Giải đáp:

1. Chi phí đầu tư hệ thống bao và lãi suất ngân hàng (nếu có vay ngân hàng)

2. Vẫn phải trả hóa đơn tiền điện cho số điện mua từ lưới điện của EVN nếu lắp đặt hệ thống điện mặt trời công suất nhỏ và không đủ cung cấp cho tải tiêu thụ trong nhà và phải lấy thêm từ lưới điện của EVN.

 

3. Chi phí bảo trì hệ thống trong thời gian sử dụng (thường rất thấp, không đáng kể)

Nếu chất lượng điện của điện lưới không tốt có ảnh hưởng tới hệ thống phát điện của Điện Mặt Trời không?

Giải đáp:  Chất lượng điện của lưới điện không tốt ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đôi chút cho cả Hệ thống điện năng lượng mặt trời và cho cả các thiết bị điện đang sử dụng trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, chất lượng điện lưới tại Việt Nam đa số là tốt, không ảnh hưởng nhiều đến các thiết bị điện trong nhà và thiết bị của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Vấn đề về chất lượng điện như điện áp điện lưới quá cao,tần số bất thường sẽ khiến biến tần tạm ngừng , đợi điện lưới hồi phục xong thì hệ thống tự động hồi phục.

Độ ổn định của hệ thống Điện Mặt Trời thế nào? Có khi nào dùng vài năm rồi không dùng được nữa không?

Giải đáp: Khuyến khích nên chọn những tấm Pin mặt trời và Inverter hòa lưới có thương hiệu do SUNRISE SOLAR cung cấp trên thị trường, vì chúng đều vượt qua các yêu cầu, kiểm tra khắt khe và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế như kiểm nghiệm khả năng chịu ăn mòn Amoniac/ khả năng chịu muối, và hấp thụ ánh sáng trong điều kiện ánh sáng yếu. Sau 20 năm sử dụng, hiệu suất đầu ra vẫn duy trì ít nhất 85%.

Hy vọng một số thông tin mà SUNRISE SOLAR® cung cấp ở trên sẽ giúp quý khách hàng tăng thêm một số kiến thức và am hiểu nhiều hơn về Hệ thống Điện năng lượng mặt trời. Nếu quý khách có những câu hỏi nào khác liên quan đến Điện mặt trời vui lòng liên hệ Kỷ sư của Sunrise Solar để được tư vấn rõ hơn. Hotline: 0919.205.673.

sunrise-solar-0919205673

5/5 - (2 bình chọn)