Pin Năng Lượng Mặt Trời

1. Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng Mặt trời – Pin mặt trời – Pin quang điện (Solar Panel) là thiết bị được cấu thành từ nhiều tế bào quang điện (Solar cells) – Các Solar cells là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt một số lượng lớn cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng (bức xạ mặt trời) thành năng lượng điện. Các tấm Pin mặt trời được cấu thành từ càng nhiều Solar cells thì có công suất càng lớn. Cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của pin mặt trời thay đổi phụ thuộc bởi lượng ánh sáng chiếu lên chúng. Tế bào quang điện (Solar cells) được ghép lại thành khối để trở thành pin mặt trời ( các tấm Pin mặt trời được sử dụng phổ biến cho dân dụng và công nghiệp thì thường có 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin mặt trời).

2. Pin năng lượng mặt trời bao gồm những loại gì?

Vật liệu để chế tạo pin năng lượng mặt trời hiện nay là silic dạng tinh thể, trong đó người ta chia làm 3 loại pin:

¹ Pin mặt trời đơn tinh thể (mono), loại có hiệu suất chuyển đổi cao nhất hiện nay lên đến hơn 20%, loại này đắt tiền nhất do được cắt trực tiếp từ các khối tinh thể silic hình ống. Loại Pin đơn tinh thể phù hợp cho những nơi có lượng bức xạ mặt trời thấp và nhiệt độ thấp do hiệu suất của tấm Pin mono bị ảnh hưởng nhiều khi nhiệt độ cao.

² Pin mặt trời đa tinh thể (poly), được làm từ silic nung chảy và phủ thành lớp liền nhau không chia khối như đơn tinh thể, hiệu suất chuyển đổi của pin dạng này thấp hơn đơn tinh thể. Loại Pin đa tinh thể có giá thành rẻ hơn, những nơi có bức xạ mặt trời lớn và nhiệt độ cao thì nên sử dụng tấm Pin Poly để tiết kiệm chi phí.

pin năng lượng mặt trời mono và poly
pin năng lượng mặt trời mono và poly

³ Pin năng lượng mặt trời dạng mỏng (thin-film), miếng film này cũng được làm từ silic nung chảy đa tinh thể, đây là loại có hiệu suất thấp nhất và giá thành cũng thấp nhất, tấm Pin mặt trời thin-film ít được ứng dụng trong dân dụng và công nghiệp, nó chỉ phù hợp với một số vật dụng có chức năng đặc biệt như Ngói năng lượng mặt trời…v.v.

3. Ưu điểm - Lợi ích của Pin năng lượng mặt trời:

» Hấp thụ năng lượng mặt trời (nguồn năng lượng vô tận trong tự nhiên) để chuyển đổi thành Điện năng (nguồn năng lượng được con người sử dụng phổ biến nhất trên thế giới), Vì vậy tấm Pin năng lượng mặt trời được xem như là thiết bị tạo ra nguồn năng lượng xanh, là thiết bị sẽ được Ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới trong tương lai gần.

» Pin năng lượng mặt trời làm từ silic, nguyên tố phổ biến thứ 2 trên trái đất chỉ sau Oxy, có thể tái chế để sử dụng lại cho sản xuất pin hoặc phục vụ mục đích khác, thân thiện với môi trường, là ứng viên sáng giá nhất thay thế cho nguồn nguyên liệu hóa thạch đang dùng để sản xuất điện gây tác động xấu tới môi trường

4. Chọn mua Tấm pin mặt trời loại nào tốt:

Thị trường Điện mặt trời tại Việt Nam đang rất sôi động, hiện nay có khá nhiều công ty bán các tấm Pin năng lượng mặt trời với đa dạng thương hiệu, mẫu mã, chủng loại và công suất. Quý khách hàng đang cần tìm mua một sản phẩm chất lượng với giá trị sử dụng lâu dài? Làm thế nào để lựa chọn một tấm Pin mặt trời – Nhà cung cấp Pin mặt trời tại Đà Nẵng tốt và chất lượng? SUNRISE SOLAR® sẽ cung cấp cho quý khách các tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của sản phẩm tấm pin mặt trời:

Tiêu chí 1: Chất lượng của tế bào quang điện (solar cells):

Một Solar cells hiện tại có điện áp trung bình khoảng 0,6V, Một tấm pin có cấu tạo là 18 tế bào quang điện (solar cells) phải có điện áp lớn hơn 100V. Tấm pin có 36 solar cells phải có điện áp trên 210V. Loại tấm Pin có 60 solar cells phải có điện áp trên 36V và loại tấm Pin phổ biến nhất là 72 solar cells phải có điện áp hở mạch phải trên 43Vdc. Tất cả các tế bào này phải hoạt động thì điện áp và công suất tấm pin và chất lượng pin mới được đảm bảo là Pin còn hoạt động tốt. Nếu một Solar cells bị hỏng thì coi như hỏng cả tấm pin.

Tiêu chí 2: Dựa trên chất lượng của các vật liệu phụ kiện cấu thành tấm Pin:

Tấm pin mặt trời hoàn chỉnh bao gồm các vật tư phụ kiện cấu thành tấm Pin mặt trời. Bạn cần quan sát kỹ lưỡng các phụ kiện để chắc chắn phụ kiện đi kèm đạt tiêu chuẩn. Yêu cầu chất lượng phụ kiện: Khung nhôm dày và chắc chắn độ dày từ 35 đến 40mm, Mặt kính cường lực dày và cứng, không bị mờ hoặc bị trầy xước trên bền mặt kính. Dây cáp điện DC 4mm2 và hộp cáp phải đảm bảo nguyên vẹn, cứng cáp, chắc chắn, in ấn rõ ràng. Tem nhãn dán ở mặt sau của tấm Pin phải đảm bảo nguyên vẹn, In ấn rõ ràng, đầy đủ tên thương hiệu, tên sản phẩm, các thông số kỷ thuật của tấm Pin, số seri của tấm Pin để check Thông số tấm pin và Bảo hành của tấm pin trên trang mạng của Hãng sản xuất tấm Pin.

5. Tấm pin mặt trời giá bao nhiêu?

Quý khách có thể tham khảo Sản phẩm tấm Pin mặt trời tại Đà Nẵng do SUNRISE SOLAR® cung cấp bên dưới. Sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng cao, đầy đủ CO,CQ, Bảo hành vật lý 12 năm và Bảo hành hiệu suất tấm Pin mặt trời trên 80% trong 25 năm.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm danh sách giá của các hãng Pin mặt trời chất lượng hàng đầu thế giới Tại Đây>>>

sunrise-solar-0919205673

Quý khách có thể tham khảo các SẢN PHẨM Pin Năng Lượng Mặt Trời mà Sunrise Solar cung cấp tại thị trường Đà Nẵng, Miền Trung và trên toàn quốc TẠI ĐÂY>>>

5/5 - (1 bình chọn)